Ông Phan Thế Hanh – Giám đốc Sở Tài chính dự Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị tại xã Bình Thạnh – huyện Tuy Phong

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả tạo hiệu ứng lan tỏa và duy trì thường xuyên chủ đề “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp” gắn với tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023 theo Kế hoạch số 728/KH-UBND ngày 11/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Sáng ngày 26/11/2023, UBND xã Bình Thạnh tổ chức lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Dự có ông Phan Thế Hanh – Giám đốc Sở Tài chính; ông Dương Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Bình Thạnh là xã có tiềm năng, lợi thế để phát triển dịch vụ du lịch với những địa điểm tham quan được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến qua các địa điểm như: Chùa Cổ Thạch; Đình Bình An; Lăng Ông Nam Hải; Bãi đá Cà Dược (Bãi đá bảy màu). Bên cạnh đó, còn có bãi cát trắng tại Đình Bình An và khu rừng Dương (đường Bình Thạnh - Chí Công) rất thích hợp cho hoạt động dã ngoại của du khách khi đến địa phương. Hàng năm địa phương thu hút khoảng từ 450 đến 500 ngàn lượt khách đến tham quan du lịch. Với tiềm năng và lợi thế đó, Đảng ủy, UBND xã đã xác định hoạt động dịch vụ du lịch là nền kinh tế mũi nhọn của địa phương cần được quan tâm thúc đẩy để phát triển hoạt động dịch vụ du lịch nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thị Lệ Oanh – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh thay mặt Đảng ủy, UBND xã kêu gọi toàn thể cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên, các cơ quan đóng chân trên địa bàn và toàn thể Nhân dân xã Bình Thạnh hãy nêu cao tinh thần tự giác trách nhiệm chung để bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của mọi người, mọi nhà hãy cùng nhau chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường để góp phần xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp, văn minh. Mỗi hộ gia đình hãy tự giác tổng dọn vệ sinh trường trước ngõ nhà mình, tự quét dọn đường làng, ngõ xóm khu vực mình sinh sống hàng ngày, đây là một việc làm thường xuyên vì môi trường gắn liền với sức khỏe của người dân và cả cộng đồng. Mọi người, mọi nhà tự giác tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường do UBND xã phát động, là góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

anh tin bai

Sau lễ phát động ra quân, ông Phan Thế Hanh – Giám đốc Sở Tài chính và Ông Dương Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tất cả cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, các cơ quan, đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã đã tham gia dọn vệ sinh trên 3 tuyến, đó là: khu vực Bờ kè xã Bình Thạnh; tuyến đường Liên Hương - Bình Thạnh và ngã 3 từ Thôn 2 đến khu vực Chùa Cổ Thạch. Khối lượng rác được thu gom khoảng 2 tấn.

Kim Anh – trung tâm VHTT-TTTH Tuy Phong