THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG XANH ECO SEIDO

Sáng ngày 08/3/2020, tại Công ty Eco Seido có trụ sở tại xã Phú Lạc đã diễn ra buổi lễ thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Năng lượng xanh Eco Seido. Tham dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện,một số ban ngành huyện cấp ủy chính quyền xã Phú Lạc.

Là Công ty hoạt động trong lĩnh vực Điện năng lượng mặt trời mặt đất có tổng diện tích 70 ha; Nhà máy điện mặt trời Eco Seido được vào hoạt động từ ngày 10 tháng 6 năm 2019. Hiện nhà máy có 22 lao động, thu nhập bình quân đầu người trên 12 triệu đồng; doanh thu trước thuế ước đạt 71,8 tỷ đồng. Tại buổi lễ, ông Ngô Quyền- Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh: Việc thành lập công đoàn cơ sở nhà máy điện mặt trời Eco Seido là bước đi đầu tiên trong việc tiếp cận, hướng dẫn chủ sử dụng lao động và tổ chức đại diện tập thể lao động nắm bắt rõ các quy định của pháp luật lao động, của tổ chức Công đoàn để từng bước thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng thời, 22 đoàn viên công đoàn công ty cũng đã nghe quyết định thành lập công đoàn cơ sở, quyết định kết nạp đoàn viên và được đeo huy hiệu đoàn viên công đoàn Việt Nam.

Ngay sau đó, Ban Chấp hành công đoàn lâm thời công ty đã ra mắt hội nghị, theo kế hoạch dự kiến thời gian tổ chức Đại hội lần thứ I, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Năng lượng xanh Eco Seido không quá 12 tháng kể từ ngày thành lập. Như vậy, Liên đoàn Lao động huyện đã đón thêm "thành viên mới", là thành viên chuyên hoạt động sản xuất kinh doanh lĩnh vực Điện mặt trời mặt đất lần đầu tiên được thành lập tổ chức công đoàn cơ sở tại huyện Tuy Phong.

Hải Thạch