Truy tặng danh hiệu vinh dự 3 “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”

Sáng ngày 14/12/2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Lễ Truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 11.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Siêng-Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy và đồng chí Dương Hồng Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch Nước về việc truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Đỗ Thị Đẩu ở xã Vĩnh Tân và mẹ Võ Thị Xững ở thị trấn Liên Hương (có chồng và con hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ), mẹ Nguyễn Thị Diệt ở xã Hòa Minh (có chồng, con hy sinh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Hồng Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công cách mạng, là truyền thống tốt đẹp, đạo lý nhân văn, nhân nghĩa ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Trong thời gian tới, Tuy Phong sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người có công cách mạng; giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân, đồng thời rà soát đề nghị các trường hợp đủ điều kiện để Nhà nước giải quyết các chế độ chính sách theo quy định.

Đại diện thân nhân các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” phát biểu bày tỏ niềm vui, phấn khởi vì sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu nỗ lực thi đua lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Được biết, toàn huyện có gần 3.000 đối tượng có công với nước, trong đó có 173 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể đã thực hiện khá tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo hỗ trợ xây dựng nhà ở, bảo hiểm y tế, giải quyết các chế độ chính sách theo quy định Nhà nước, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cải thiện đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công, gia đình chính sách, tạo niềm tin đối với Đảng, Nhà nước.

MINH CHIẾN